ผู้เขียน หัวข้อ: The Walking Dead จากคอมมิค-ซีรีย์สู่วิดิโอเกม 2018  (อ่าน 762 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Administrator

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 176
  • Karma: +0/-1
    • ดูรายละเอียด
The Walking Dead จากคอมมิค-ซีรีย์สู่วิดิโอเกม


เชื่อว่าหลายๆคนคงจะรู้จักกับ The Walking Dead ซีรีย์ยอดนิยมจากต่างประเทศกันอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อหาที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ดราม่า, แอคชั่น และการเอาตัวรอดของคนที่ยังมีชีวิตบนโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้
    วันนี้เรามาขอแนะนำให้รู้จักกับเกม The Walking Dead กันซะหน่อยเพราะมีบางคนอาจจะไม่ได้สนใจดูแต่ซีรีย์อย่างเดียว แต่ขอบอกเลยว่าเกมก็สนุกไม่แพ้กัน เพราะในต่างประเทศนั้นได้รับคะแนนโหวตจากเหล่าคอเกมค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว
    โดยเกม The Walking Dead นั้นถูกวางจำหนายเมื่อช่วงเดือน เมษายน ปี 2012 บนเครื่อง PC, PSN, XBLA และ iOS เนื้อหาของเกมเป็นการเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ตามแบบฉบับของซีรีย์ โดยแต่ล่ะภาคนั้นจะแบ่งเป็นหลาย Episode
    ซึ่งเราจะต้องรับบทเป็น ลี ชายผิวสีที่ถูกจับอยู่บนรถตำรวจจากการที่ไปฆ่าคนตาย แต่ในระหว่างที่กำลังเดินทางไปเรือนจำเป็นช่วงที่โลกเกิดการเปลื่ยนเปลื่ยนแปลงฝูงซอมบี้ หรือที่เรียกกันว่า Walker กำลังไล่กัดกินผู้คน ทำให้เขาต้องหนีเอาชีวิตรอดไปเจอกับเด็กหญิงชื่อว่า คลีเมนไทน์ ซึ่งทั้งสองต้องผจญภัยต่อสู้กับซอมบี้ รวมไปถึงกลุ่มคนไม่ดีที่หลงเหลืออยู่บนโลก 918kiss
    โดยระบบการเล่นของเกมจะเป็นการสนทนาต่างๆ มีคำตอบให้เราเลือก ซึ่งแต่ล่ะคำตอบที่เราเลือกไปจะทำให้เนื้อหาในเกมนั้นจบไม่เหมือนกัน เปรียบเสมือนกับว่าเอาตัวเราเข้าไปอยู่ในเกม เพราะต้องตัดสินใจดำเนินเนื้อเรื่อง
    ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่เน้นในเรื่องของเนื้อหาที่สะท้อนอารมณ์ของผู้เล่นมากกว่าภาพกราฟฟิคความสวยงามแบบเกมสมัยใหม่ แต่คอนเฟิร์มได้เลยว่าเข้มข้นอย่างแน่นอน
    ทั้งนี้ปัจจุบัน The Walking Dead ในรูปแบบของวิดิโอเกมนั้นได้ออกมาทั้งหมด 3 ซีซั่นด้วยกัน โดยซีซั่นแรกอย่างที่บอกไปว่าเราคือ “ลี” ชายผิวดำ ส่วนซีซั่นที่สองเราจะได้รับบทเป็น คลีเมนไทน์ เด็กผู้หญิงที่เริ่มจะโตขึ้น และตามด้วยซีซั่นที่สาม ที่ชื่อว่า A New Frontier
    และนอกจากนี้ดูเหมือนว่า The Walking Dead ยังมีภาคเสริมที่เราต้องรับบทเป็น Michonne ตัวละครหญิงสาวผิวดำที่มากจากคอมมิคและซีรีย์ เรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆ ต้องไปหามาลองเล่นกันแล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 17, 2018, 06:32:31 PM โดย Administrator »